[Ngành ô tô] Hướng dẫn cài đặt và tối ưu công cụ Đăng ký báo giá

Khách hàng quan tâm tới những dòng xe ô tô bên bạn nhưng lại rời đi khi chưa để lại thông tin? Bạn thường xuyên vụt mất những khách hàng tiềm năng sang trang web đối thủ? Hay làm thế nào để giữ chân khách trước những đại lý ô tô khác đang có ưu đãi hấp dẫn hơn?

Đây có lẽ là những nỗi “nhức nhối” của các đại lý ô tô hay những anh chị em sales trong ngành, đặc biệt trong lĩnh vực ô tô khi người dùng thường nghiên cứu kĩ lưỡng về dòng xe, giá, chi phí bảo dưỡng, dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng trước khi quyết định mua xe.

Vây làm thế nào để giải quyết những “nỗi đau” này?

1. Giới thiệu tính năng Đăng ký báo giá ô tô

AloNgay ra mắt Tính năng Đăng ký báo giá ô tô thuộc bộ công cụ dành riêng cho các chủ web hoạt động trong lĩnh vực garage, kinh doanh xe hơi. Tính năng này cho phép hiển thị form điền thông tin dưới dạng pop-up trên website của bạn, khuyến khích khách xem xe chủ động để lại email hoặc số điện thoại khi có nhu cầu.

Thông tin khách hàng sẽ được gửi ngay đến hòm thư của công ty, giúp bạn liên hệ, tư vấn và đáp ứng nhu cầu của khách nhanh và chính xác nhất. Qua đó tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Tính năng Form báo giá hiển thị dưới dạng danh sách trên máy tính và điện thoại, giúp khách hàng dễ dàng để lại số điện thoại để nhận thông tin sản phẩm. Bạn có thể tuỳ chọn kích hoạt form báo giá xuất hiện dưới dạng pop-up theo thời gian hoặc theo hành vi của khách, tạo cho khách hàng trải nghiệm tự nhiên nhất khi tìm hiểu về sản phẩm trên website của bạn.

form-dang-ky-bao-gia-Alongay

2. Hướng dẫn cài đặt Đăng ký báo giá ô tô

Thiết lập công cụ Đăng ký báo giá ô tô gồm 3 bước:

Bước 1: Thiết lập mã AloNgay trên website 

Trước tiên, bạn cần cài đặt công cụ AloNgay trên website của mình.

Nếu bạn đã cài AloNgay trên website của mình, vui lòng chuyển tới bước 2

Bước 2: Cài đặt hiển thị Form báo giá ô tô

Nhấn nút bật để kích hoạt hiển thị Form đăng kí báo giá

dang-ky-bao-gia-oto

Tích vào ô trống để chọn hiển thị Form trên máy tính hoặc điện thoại, hoặc cả hai

hiển thị trên thiết bị form báo giá oto

Điền email muốn nhận liên hệ từ khách (thường là email công ty của bạn)

nhâp email công ty oto - AloNgay marketing automation

Tuỳ chọn kích hoạt pop-up cho phép bạn chọn thời điểm xuất hiện Form đăng ký khi khách hàng truy cập vào website của bạn.

tuỳ chọn hiển thị pop-up oto Alongay- automation

Nếu bạn chọn thời điểm khi chuẩn bị thoát trang, pop-up sẽ hiển thị thông minh dựa theo hành vi khách hàng. Nhận biết khi khách hàng chuẩn bị thoát trang, hệ thống sẽ kích hoạt pop-up xuất hiện nhằm giữ chân khách, mục đích giảm tỷ lệ khách thoát ra ngay khi chưa có bất kì tương tác nào với website của bạn.

Lựa chọn thứ hai là hiển thị pop-up sau một khoảng thời gian nhất định.

chọn hiển thị theo thời gian - oto

Lựa chọn này giúp bạn có thể điều chỉnh thời gian hiển thị form đăng ký sau khi khách hàng truy cập vào trang. Thời điểm lý tưởng để kích hoạt pop-up xuất hiện là khoảng 5 – 8 giây kể từ khi khách truy cập. Pop-up hiện thị trong khoảng thời gian này sẽ tối thiểu hoá lượng khách thoát trang trong 10 giây đầu.

giảm tỷ lệ thoát trang cho oto Alongay

Tuỳ chọn hiển thị pop-up theo URL và từ khoá.

Tính năng hiển thị theo từ khoá cho phép Form báo giá xuất hiện khi khách hàng truy cập vào từng trang cụ thể, hoặc trang có chứa từ khoá/không chứa từ khoá mà khách hàng đang tìm kiếm.

Hiện thị pop-up báo giá oto theo từ khoá Alongay

Bước 3: Thiết lập mã chuyển đổi Google Ads cho công cụ Form báo giá

Cài đặt mã chuyển đổi Google Ads trên AloNgay giúp bạn đo lường khách hàng  đăng ký nhận báo giá chính xác 100% theo thời gian thực.

Cài đo chuyển đổi Google Ads trên Alongay cho oto

3. Tối ưu hiệu quả tính năng Form báo giá với AloNgay PRO

Giao diện nâng cao giúp bạn thiết kế Form báo giá ô tô theo cách chuyên nghiệp, tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng.

Giao diện nâng cao trong gói AloNgay PRO cho phép bạn tự do tuỳ chỉnh hình ảnh, màu sắc, thiết kế, vị trí xuất hiện pop-up trên website. Bên cạnh đó, gói AloNgay PRO không giới hạn số lượng liên hệ khách gửi đến hòm thư của bạn, trong khi bản dùng thử chỉ cho phép 10 liên hệ/tháng.

Với phiên bản PRO, AloNgay cung cấp 10 mẫu giao diện form báo giá được thiết kế chuyên nghiệp, đa phong cách, phù hợp với nhận diện thương hiệu xe hơi của bạn.

Các ô điền thông tin cũng được cá nhân hoá dựa theo thông điệp và nội dung bạn muốn truyền tải đến khách hàng, qua đó thu hút khách hàng để lại liên hệ hơn.

dang-ky-bao-gia-oto-alongay-pro

Nâng cấp ngay gói AloNgay PRO để trải nghiệm công cụ Form báo giá một cách hoàn chỉnh nhất, đặc biệt không giới hạn số liên hệ nhận được, cùng vô vàn những tính năng hữu ích khác.

 

Marketing Planner & Content Specialist tại AloNgay
Xem tất cả bài viết

Alo Ngay là công cụ cho phép khách hàng để lại số điện thoại và yêu cầu gọi lại trên website của bạn khi cần tư vấn về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

Số điện thoại hỗ trợ: 0988.370.251

Email: [email protected]